Trường Tiểu học Xuân Yên đón đoàn kiểm tra, tư vấn của tổ chức Room to Read.

Trong yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo hiện nay, Thư viện có vai trò quan trọng để góp phần giáo dục, hình thành thế hệ những người học năng động, sáng tạo, có khả năng tư duy độc lập, làm tiền đề cho những bước đi vững chắc trong tương lai. Vì vậy, sự có mặt của Thư viện thân thiện tại trường tiểu học Xuân Viên vừa là niềm vinh dự vừa là điều kiện rất thuận lợi để có thể góp phần đáp ứng yêu cầu đổi mới, thực hiện mục tiêu, chiến lược phát triển của nhà trường trong giai đoạn mới. Thư viện thật sự là "Trái tim của nhà truờng", là mối quan tâm, điểm đến hấp dẫn, lý thú và bổ ích của tất cả mọi người
     Trường Tiểu học Xuân Yên là một trong 10 trường trên địa bàn huyện Nghi Xuân được Tổ chức phi chính phủ Mỹ Room to Read tài trợ xây dựng mô hình “Thư viện thân thiện”, qua đó tạo dựng được không gian thân thiện để học sinh đọc sách và hình thành thói quen đọc sách. Mô hình đã tạo dấu ấn hiệu quả thiết thực, đưa học sinh đến gần hơn với thói quen đọc sách để nâng cao kiến thức, vừa khơi gợi và định hướng văn hóa đọc…Có được những thành quả như ngày hôm nay, đó là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của tổ chức Room to Read, Sở giáo dục Đào tạo Hà Tĩnh,Phòng GD-ĐT huyện Nghi Xuân và đặc biệt là sự cố gắng của đội ngũ giáo viên của nhà trường.
    Sau đây là 1 số hình ảnh trong Tiết đọc sách của nhà trường được tổ chức Room to Read, Sở GD-ĐT và Phòng GD-ĐT nghi Xuân về dự giờ, thăm và tư vấn Thư viện của nhà trường vào ngày 15/3/2017.

Tin bài: Phạm Kim Anh- PHT nhà trường