A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phong trào đôi bạn cùng tiến lớp 5B được duy trì và phát triển.

"Đôi bạn cùng tiến" trong  lớp 5B

      Thực hiện chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 - 2018 , ngay từ đầu năm học Liên đội Trường Tiểu học Xuân Yên đã phát động mô hình thành lập CLB "Đôi bạn cùng tiến" để giúp các em xác định động cơ, ý thức, thái độ học tập tích cực; chủ động, đam mê tìm tòi, khám phá tri thức khoa học; đoàn kết giúp nhau cùng tiến bộ trong học tập Những hôm có bài tập khó các bạn sẽ cùng trao đổi giúp nhau để hoàn thành tốt. Với những bạn có học lực chưa tốt sẽ được một bạn có học tốt kèm trong quá trình học tập. Vào giờ ra chơi của các buổi chiều thì CLB trong lớp sẽ cùng nhau học tập. 

Sau đây là một số hình ảnh các của CLB " Đôi bạn cùng tiến"
học sinh 1
học sinh 2
học sinh 3
học sinh 4
Học sinh

Năm năm qua, ngày nào cũng vậy, cô học trò  Nguyễn Thị Thu Trang lớp 5B - Trường tiểu học Xuân Yên, Nghi Xuân Hà Tĩnh cũng chăm sóc và giảng bài cho cậu bạn cùng lớp Nguyễn Vũ Duy . Sự tận tâm giúp đỡ của Trang cũng như tình bạn thân thiết giữa hai em đã khiến thầy cô, bạn bè nhà trường rất cảm động.
học sinh 6

Thu Trang giúp Vũ Duy học môn Toán

Ngay từ khi sinh ra, cậu bé Duy không may mắn như các bạn cùng trang lứa bởi bị mắc chứng bệnh tim bẩm sinh. Chính vì vậy sức khỏe của em yếu hơn so với các bạn, cũng vì thế mà lực học, nhận thức của em cũng chậm hơn.

Mặc dù gia đình Duy hết sức khó khăn  nhưng em vẫn chịu khó theo các bạn cùng lớp phần do nhận thức, phần do mặc cảm với các bạn, cùng với sức khỏe yếu em lại thường xuyên bị choáng tại lớp nên các bạn cũng e dè khi tiếp xúc.

Nhìn thấy bạn như vậy, Trang tỏ ra thông cảm đã không ngại ngần giúp đỡ bạn. Lúc đầu chỉ là giúp Duy hòa nhập với các bạn trong lớp, sau là giảng giải cho Duy những bài không hiểu, rồi những lần Duy choáng tại lớp, Trang chăm sóc Duy  tận tình chu đáo. Thấy vậy, các bạn trong lớp trêu chọc nhưng  không một chút ngượng ngùng mà vẫn nhiệt tình giúp đỡ bạn. Trang tâm sự: “Em thấy bạn bị bệnh nên em rất thương và giúp bạn. Cũng không có việc gì nặng cả chỉ là giúp bạn hiểu bài, giúp bạn lúc bạn bị ốm”.

Sự hồn nhiên trong sáng ngay cả trong câu trả lời đó của Trang cũng khiến nhiều người cảm động. Có lẽ em sinh ra trong một gia đình cũng có hoàn cảnh khó khăn nên đã biết tự lập vươn lên trong cuộc sống, cũng bởi bản tính hiền lành, trong sáng rất đỗi trẻ thơ của em được rèn luyện trong môi trường giáo dục thân thiện ở nhà trường đã làm nên một cô học trò giỏi trong học tập và giàu lòng nhân ái.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 09 : 437