A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những hình ảnh dạy học online trong mùa dịch của trường Tiểu học Xuân Yên

Những hình ảnh  dạy học online trong mùa dịch của trường Tiểu học Xuân Yên

Trường Tiểu học Xuân Yên là một trong những trường triển khai việc dạy học online cho học sinh ở tất cả các khối lớp. Sau những bước chập chững chuyển đổi môi trường dạy học từ trực tiếp lên không gian mạng, giáo viên của trường đã rút ra nhiều kinh nghiệm để có những giờ học hiệu quả.

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường trên cả nước đã chuyển sang hình thức học trực tuyến. Đây được xem là giải pháp hữu hiệu trong thời điểm này, nhưng để đạt được hiệu quả còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Ngay từ Tuần 33  trước việc học sinh phải kéo dài thời gian nghỉ học do dịch bệnh, giáo viên  Trường  đã bắt tay vào việc xây dựng kế hoạch dạy học online.

 Trường đã xây dựng mô hình trường học thông minh, giáo viên của trường bắt đầu được làm quen, tiếp cận với việc dạy học online. Tuy nhiên, trước đây mới chỉ dừng ở việc giao bài tập, tương tác với học sinh qua mạng.

Ngay khi học sinh nghỉ học phòng dịch COVID-19, nhà trường đã dạy phần mềm google meet triển khai dạy bài mới của tuần 33 theo thời khóa biểu dành cho từng khối.

 Một tuần giảng dạy, hình thức dạy học online nhận được phản hồi tích cực từ phía phụ huynh và học sinh.

Để có những giờ dạy học online hiệu quả, theo tôi cần có các yếu tố:  Phần mềm dạy học, đường truyền mạng tốt, thiết bị của giáo viên và học sinh, việc chuẩn bị bài và kĩ năng của giáo viên.

Trong đó có các kỹ năng của giáo viên là rất quan trọng.  thầy cô phải có kỹ năng quản lý giờ dạy trên không gian mạng, như điểm danh học sinh trước khi bắt đầu tiết dạy, tạo một số trò chơi để khởi động, tạo hứng thú học tập cho học sinh.

Tiếp đó là kỹ năng thuyết trình (như MC chuyên nghiệp); kĩ năng giao tiếp, tương tác với học sinh trong suốt giờ học, để tránh việc truyền thụ kiến thức một chiều. Đồng thời, giáo viên sẽ phải chuẩn bị bài tập để kiểm tra mức độ tiếp thu của học sinh sau mỗi giờ học online.

Những ngày đầu còn bỡ ngỡ và khó khăn, nhưng dần dần cũng quen và rút ra được nhiều kinh nghiệm. Nếu để học sinh bật mic trả lời đồng loạt hoặc chát trả lời đồng loạt thì mạng sẽ lag ngay. Như kiểu tiết dạy trên lớp mà cả lớp đồng thanh thì không ai nghe được. Lúc này, giáo viên sẽ phải điều hành và mời từng học sinh trả lời, trao đổi.

Sau đây là những hình ảnh dạy học trực tuyến của trường

 

 

Người đưa tin: Hoàng Thị Phượng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Tháng 09 : 436