Sinh hoạt cụm chuyên môn – một hoạt động thiết thực, bổ ích

Chương trình giáo dục 2018 được thực hiện từ năm học 2020 – 2021 bắt đầu với chương trình sách giáo khoa mới lớp 1. Bước vào năm học mới với một chương trình mới, phương pháp dạy học, cách tiếp cận chương trình mới, tất cả đều là những thách thức cam go đối với đội ngũ giáo viên giảng dạy tại lớp 1. Để đảm bảo chất lượng dạy học, đáp ứng tốt các yêu cầu của chương trình, các chuyên đề dạy học từ cấp tổ, cấp trường, cấp huyện được tổ chức mỗi tuần nhằm giải đáp những băn khoăn, vướng mắc trong dạy học; thống nhất những quy trình dạy, tham khảo các cách tiếp cận hay…Mỗi chuyên đề được tổ chức đều có chất lượng phong phú, hình thức đa dạng và được sự vào cuộc đầy trách nhiệm tận tình của đội ngũ cán bộ làm chuyên môn các trường học. Nhờ thế, sự bỡ ngỡ, khó khăn của các em học sinh, của các bậc phụ huynh cùng các giáo viên trực tiếp giảng dạy lớp 1bước đầu được tháo gỡ. Giáo viên lớp 1 đã tự tin với những tiết dạy thật sự nổi bật như tiết dạy cô Nguyễn Thị Nhung – trường Tiểu học Thị trấn Tiên Điền, cụm chuyên môn số 2 – bài Học vần em – ep được thực hiện trong chuyên đề tháng 11.

Người đưa tin: Đặng Thị Ái - GVCN 1C