A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN YÊN- HỘI THẢO SÁCH GIÁO KHOA LỚP 2

Với mục tiêu giáo dục tiểu học “giúp học sinh hình thành và phát triển những yếu tố căn bản đặt nền móng cho sự phát triển hài hòa về thể chất và tinh thần, phẩm chất và năng lực; định hướng chính vào giáo dục về giá trị bản thân, gia đình, cộng đồng và những thói quen, nền nếp cần thiết trong học tập và sinh hoạt”, chương trình giáo dục phổ thông mới triển khai năm thứ hai ở cấp Tiểu học. Giáo dục tiểu học đã và đang chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới triển khai ở lớp 2. Các giải pháp tiếp tục được thực hiện để đảm bảo một kết quả tốt nhất cho việc triển khai chương trình lớp 2 là:

         1. Quan tâm và thực hiện tốt công tác truyền thông để giải thích, thuyết phục,… tạo sự đồng thuận toàn xã hội.

        2. Đầu tư cơ sở vật chất theo lộ trình về trường, lớp, đồ dùng dạy học, trang thiết bị,… phù hợp để thực hiện được các yêu cầu mà chương trình đặt ra nhất là đảm bảo cho việc dạy học hai buổi trên ngày.

        3. Bồi dưỡng, đào tạo đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên có đủ năng lực chuyên môn, nghiệp vụ.

        4. Tạo động lực đổi mới trong đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên.

        5. Mỗi cán bộ quản lí, giáo viên phải tự bồi dưỡng và nhận thức được bản thân mình có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc thực hiện thành công chương trình giáo dục phổ thông mới.

        6. Tạo động cơ, phương pháp học tập đúng đắn trong học sinh, giúp học sinh nhận thức được mục tiêu học tập cụ thể, rõ ràng bằng cách giáo viên thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp giảng dạy, kiểm tra đánh giá,… để tạo được hứng thú, động lực học tập cho học sinh.

          Sở GD&ĐT Hà Tĩnh đã triển khai Hội thảo giới thiệu sách giáo khoa lớp 2 đến toàn thể Giáo viên cấp Tiểu học trong toàn tỉnh. Tiếp thu tinh thần chỉ đạo của Sở, trường Tiểu học Xuân Yên tổ chức cho cán bộ Giáo viên tham gia học tập trực tiếp một cách nghiêm túc, hiệu quả.

Người đưa tin: Đặng Thị Ái - GVCN 1C


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 09 : 435